นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้ของ Grindr

วันที่มีผลบังคับใช้: 2022-07-06 หรือวันที่ผู้ใช้ตอบรับนโยบาย ขึ้นอยู่กับว่าเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นก่อน

ยินดีต้อนรับสู่นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้ของ Grindr (“นโยบาย”) การอ้างอิงทั้งหมดในนโยบายนี้ถึง “Grindr”, “เรา” หรือ “ของเรา” หมายถึง Grindr LLC บริษัทแม่ และบริษัทย่อย เช่น Grindr Canada Inc. นโยบายนี้อธิบายถึงวิธีการที่ Grindr LLC ประมวลผลและทำให้คุณสามารถควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ ที่ Grindr “ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึงข้อมูลใดๆ ที่ช่วยให้ใครบางคนบุคคลระบุตัวตนหรือเชื่อมโยงถึงคุณได้โดยทางตรงหรือทางอ้อม เมื่อเราบรรยาย “การประมวลผล” ของข้อมูลส่วนบุคคล เราหมายถึงวิธีที่เราเก็บรวบรวม ใช้ แบ่งปัน และเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล นโยบายนี้ครอบคลุมกิจกรรมเหล่านี้ในบริการทั้งหมดของเรา (“บริการ” หรือ “บริการ Grindr”) เราได้รวมลิงก์หน้า [เรียนรู้เพิ่มเติม] ที่อธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมที่คุณอาจพบว่ามีประโยชน์

นโยบายนี้ครอบคลุมบริการ Grindr ดังต่อไปนี้:

สำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงาน ผู้รับเหมา และผู้สมัครของ Grindr โปรดคลิก ที่นี่  เพื่อตรวจสอบแนวปฏิบัติในการประมวลผลที่เกี่ยวข้องของเรา

ความมุ่งมั่นของเราต่อความเป็นส่วนตัว ในฐานะแอปพลิเคชันเครือข่ายโซเชียลออนไลน์สำหรับ LGBTQ+ ระดับโลก บริการ Grindr จะช่วยให้คุณแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณเอง รวมถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เช่น รสนิยมทางเพศและตำแหน่งที่แม่นยำของคุณ กับเรา ผู้ให้บริการที่ช่วยให้เราส่งมอบบริการของเรา และผู้ใช้ Grindr รายอื่นๆ เป้าหมายของเราคือการทำให้คุณสามารถควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณแบ่งปันภายในบริการของ Grindr ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้คุณอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้นี้ รวมถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการของเรา  อย่างถึ่ถ้วน เพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นของเราในการสร้างความโปร่งใสอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการปรับปรุงนโยบายนี้เป็นประจำแล้ว ภายในบริการของ Grindr ท่านจะเห็นประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวแบบป๊อปอัพเป็นครั้งคราวเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่คุณกำลังเข้าร่วมเมื่อคุณเลือกใช้คุณลักษณะหรือบริการบางอย่าง  

Grindr LLC เป็นบริษัทในสหรัฐฯ การใช้บริการของ Grindr แสดงว่าคุณกำลังส่งข้อมูลไปยัง Grindr ในสหรัฐอเมริกาและผู้ให้บริการ (ในสหรัฐอเมริกาและประเทศที่สามอื่นๆ) หากคุณพำนักอยู่ในประเทศอื่น โปรดทราบว่าสหรัฐอเมริกาและประเทศที่สามอื่นๆ อาจไม่สามารถให้การคุ้มครองความเป็นส่วนตัวเหมือนกับประเทศที่คุณพำนักอยู่ 

อายุที่อนุญาต บริการ Grindr มีไว้สำหรับผู้ใช้ที่บรรลุนิติบุคคล โดยทั่วไปคืออายุสิบแปด (18) ปีขึ้นไป หากคุณทราบว่าเด็กหรือผู้เยาว์ได้ส่งข้อมูลส่วนบุคคลในบริการ Grindr โปรดติดต่อเราโดยใช้เครื่องมือการรายงานในแอป (คลิก ที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม) หรือโดยการส่งคำขอนอกบัญชี Grindr ของคุณโดยการคลิก ที่นี่ เพื่อให้เราสามารถดำเนินการได้อย่างเหมาะสม

ชาวแคลิฟอร์เนีย โปรดอ่าน สิทธิ์ความเป็นส่วนตัวในแคลิฟอร์เนียของคุณ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสิทธิเฉพาะที่คุณได้รับภายใต้กฎหมายความเป็นส่วนตัวของรัฐแคลิฟอร์เนีย

ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวม

เมื่อคุณใช้บริการของ Grindr เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับคุณ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นข้อมูลที่คุณเลือกที่จะให้ เราอาจรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโต้ตอบ การใช้งาน และประสบการณ์ของคุณกับบริการของเรา และรับข้อมูลจากบุคคลที่สาม [เรียนรู้เพิ่มเติม]

เราทำอะไรกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เหตุผลหลักที่เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณคือการเปิดใช้งานบริการ Grindr เช่น การมอบคุณสมบัติหลักของแอปแก่คุณ การให้การสนับสนุนแก่คุณ และการสนับสนุนความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามวัตถุประสงค์เฉพาะและพื้นฐานทางกฎหมายเมื่อจำเป็น [เรียนรู้เพิ่มเติม]

โดยทั่วไปแล้ว เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อ:

วิธีที่เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อให้คุณสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย Grindr อนุญาตให้คุณแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณกับชุมชน Grindr และบุคคลที่สามที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการ Grindr ของเราตามที่อธิบายไว้ในนโยบายนี้ โดยทั่วไป เราจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณด้วยวิธีต่อไปนี้:

ระยะเวลาที่เราเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เราเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ไม่เกินเท่าที่จำเป็นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ในการรวบรวมข้อมูล หรือได้รับอนุญาต หรือเป็นไปตามข้อผูกพันทางกฎหมาย หรือตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของ Grindr บริการและ/หรือแนวทางของชุมชน Grindr เรายังคงรักษาตัวระบุอุปกรณ์ (เช่น IDFV และ Android ID) และข้อมูลการบันทึกแบบจำกัดเป็นเวลาสองปีหลังจากลบบัญชีเพื่อสนับสนุนการรายงาน เมตริก และสถิติภายใน ข้อมูลส่วนบุคคลอาจถูกเก็บไว้นานขึ้น หากจำเป็น เพื่อวัตถุประสงค์ทางกฎหมายหรือความปลอดภัย ตัวอย่างเช่น Grindr อาจเก็บข้อมูลบัญชี ตัวระบุอุปกรณ์  (เช่น IDFV และ Android ID) และข้อมูลบันทึกที่จำกัด สำหรับบัญชีที่ถูกแบนหรือละเมิด ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ และ/หรือ หลักเกณฑ์ของชุมชน Grindr ในบางสถานการณ์ Grindr อาจเก็บรักษาข้อความแชทที่ใช้สำหรับรายงานพฤติกรรมที่ละเมิดซึ่งส่งผลให้มีการแบนบัญชี [เรียนรู้เพิ่มเติม]

ที่เก็บข้อมูลฝั่งเซิร์ฟเวอร์และในเครื่อง:  Grindr กำลังเปลี่ยนไปใช้ที่จัดเก็บข้อความแชทบนเซิร์ฟเวอร์ของตนเพื่อรองรับการใช้บริการของ Grindr รวมถึงคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงและประสบการณ์ผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุง ในแพลตฟอร์มและอุปกรณ์ต่างๆ ที่หลากหลาย ซึ่งจะส่งผลให้มีการเก็บรักษาไว้นานขึ้นตามนโยบายการเก็บรักษาข้อมูลของเรา อย่างไรก็ตาม ข้อความแชท ซึ่งรวมถึงรูปภาพและการบันทึก อาจถูกเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้ใช้ และอาจยังคงอยู่บนอุปกรณ์ของผู้รับ แม้ว่าข้อมูลนั้นจะไม่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Grindr อีกต่อไป 

ทางเลือกและสิทธิ์ของคุณ

คุณสามารถเลือกตัวเลือกต่อไปนี้ และใช้สิทธิ์ของคุณเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่ Grindr เก็บไว้:

คุณสามารถไปที่ ศูนย์ช่วยเหลือด้านความเป็นส่วนตัว  ของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติของเราที่สนับสนุนความเป็นส่วนตัวและตัวเลือกของคุณ หากต้องการใช้ตัวเลือกและสิทธิ์ของคุณ หรือต้องการยื่นคำขอนอกบัญชี Grindr ของคุณ โปรดคลิก ที่นี่ สามารถอ่านข้อมูลสถิติเกี่ยวกับการประมวลผลคำขอเข้าถึง การลบข้อมูล และการเลือกไม่เข้าร่วมของ Grindr ได้ที่นี่

วิธีที่เราปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

ที่ Grindr เราจริงจังกับความเป็นส่วนตัวและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ทีมรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของเราทำงานอย่างแข็งขันเพื่อรักษาความสมบูรณ์ การรักษาความลับ และความพร้อมใช้งานของบริการ Grindr นโยบายและโปรโตคอลของเรามุ่งเน้นไปที่การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เราพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะปรับปรุงการป้องกันของเราในการดำเนินการจัดการอย่างต่อเนื่องกับผู้ที่กระทำผิด ดังนั้น จึงไม่มีวิธีการส่งผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือวิธีการจัดเก็บทางอิเล็กทรอนิกส์ใดที่จะปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ และ Grindr ไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ ในกรณีที่กฎหมายกำหนดให้เราต้องแจ้งคุณเกี่ยวกับการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาต เราอาจแจ้งคุณทางอิเล็กทรอนิกส์หรือเป็นลายลักษณ์อักษรตามที่สอดคล้องกับกฎหมายที่ใช้บังคับ

วิธีการติดต่อเราหรือยื่นข้อร้องเรียน

ข้อมูลติดต่อ Grindr ยินดีรับความคิดเห็น คำถาม หรือข้อร้องเรียนเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้ วิธีที่เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หรือการตอบสนองของเราต่อคำขอของคุณเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โปรดติดต่อเราทางอีเมลที่ privacy@grindr.com หรือทางไปรษณีย์ที่ Grindr LLC, Attn: Privacy Office, PO Box 69176, West Hollywood, CA 90069

ติดต่อ DPO และตัวแทนของ EEA บุคคลในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) และสหราชอาณาจักรยังมีสิทธิ์ยื่นคำร้องต่อหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศของเขตเศรษฐกิจยุโรปที่อาศัยอยู่หรือทำงานได้ หรือในกรณีที่มีการกล่าวหาว่าละเมิดกฎหมายการคุ้มครองข้อมูลทั่วไป (สหภาพยุโรป) 2016/679 (“ GDPR”) เกิดขึ้น คุณสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหน่วยงานกำกับดูแลการปกป้องข้อมูลของคุณได้ที่นี่ บุคคลในสหราชอาณาจักรสามารถยื่นเรื่องร้องเรียนกับสำนักงานสารสนเทศคณะกรรมาธิการ (ICO) บุคคลในสวิตเซอร์แลนด์ยังมีสิทธิ์ที่จะยื่นคำร้องต่อสหพันธ์การคุ้มครองข้อมูลของสวิตเซอร์แลนด์และกรรมาธิการข้อมูล สำหรับคำร้องจากบุคคลในเขตเศรษฐกิจยุโรปหรือสวิตเซอร์แลนด์ที่ไม่สามารถแก้ไขกับ Grindr ได้โดยตรง Grindr จะร่วมมือกับหน่วยงานในเขตเศรษฐกิจยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์ และจะนำคำแนะนำที่ได้รับเกี่ยวกับคำร้องเรียนที่ไม่ได้แก้ไขนั้นมาปรับใช้

หากคุณอาศัยอยู่ใน EEA หรือสหราชอาณาจักร หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ GDPR คุณสามารถติดต่อ EEA และตัวแทนสหราชอาณาจักรของเราโดยการส่งคำขอหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมไปยังที่อยู่ทางไปรษณีย์ที่ระบุไว้ที่นี่  สำหรับประเทศที่คุณพำนักอาศัย

นอกจากนี้คุณยังสามารถส่งคําขอเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูล (DPO) ของ Grindr ผ่านเว็บไซต์ของเรา ที่นี่

เมื่อมีความจำเป็น เราอาจขอข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงจากคุณเพื่อตรวจสอบอัตลักษณ์ของคุณก่อนที่จะประมวลผลคำขอของคุณ

การเปลี่ยนแปลงนโยบาย

นโยบายฉบับล่าสุดที่อ่านได้ที่ https://www.grindr.com/new-privacy-policy/ จะควบคุมการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ Grindr อาจแก้ไขนโยบายนี้เป็นครั้งคราว หาก Grindr ตัดสินตามดุลยพินิจของตนแต่เพียงผู้เดียวว่าการเปลี่ยนแปลงที่เราทำกับนโยบายนี้เป็นสาระสำคัญ เราจะแจ้งให้คุณทราบล่วงหน้า (เช่น ภายในแอปหรือทางอีเมล)