Nothing found
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Tôi vừa nhận kết quả xét nghiệm dương tính với một loại bệnh lây qua đường tình dục (STI), tôi phải nói với bạn tình của mình như thế nào ?

Nhận kết quả dương tính với một loại STI có thể gây ra cảm giác bất an. Điều quan trọng trong lúc này là phải chăm sóc bản thân của bạn về cả thể chất lẫn tinh thần.

Một cách để tự chăm sóc cho mình đó là nói chuyện với những người ủng hộ bạn. Tìm đến những người bạn tin tưởng trong cuộc sống để chia sẻ tình trạng của mình sẽ giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn khi tiến hành điều trị.

Cũng như việc bạn có thể làm chủ sức khỏe của mình sau khi biết kết qua dương tính, bạn cũng có thể hỗ trợ những bạn tình cũ của mình bằng cách cho họ biết họ có thể đã tiếp xúc với STI. Bằng cách thông báo cho những bạn tình cũ kết quả dương tính của mình, bạn có thể giúp họ làm xét nghiệm hoặc điều trị nhanh chóng hơn.

Không có một cách cụ thể nào để nói với bạn tình của bạn cần đi xét nghiệm hoặc điều trị. Bạn có thể liện hệ trực tiếp với những bạn tình cũ bằng cách gọi hoặc nhắn tin cho họ, hoặc là gởi tin nhắn trên Grindr, hoặc trực tiếp gặp để nói. Trong một số trường hợp bạn có thể cảm thấy ngại hoặc xấu hổ khi thông báo cho họ về kết quả dương tính của mình, và cũng có thể không an toàn khi làm như vậy. Trong trường hợp đó, bạn có thể dùng dịch vụ thông báo cho bạn tình tại các đơn vị y tế địa phương, hoặc tại trang web thông báo cho bạn tình Building Healthy Online Communities (chỉ áp dụng tại Mỹ). Tuy nhiên, việc thông báo cho bạn tình như thế nào là hoàn toàn tùy ở bạn.