Nothing found
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Tôi không có bao cao su, gel bôi trơn hoặc đồ chơi tình dục. Tôi có thể dùng gì để thay thế ?

Có nhiều lý do để bạn cần tìm một giải pháp thay thế cho đồ chơi tình dục, gel bôi trơn hoặc các biện pháp bảo vệ khác. Có thể là bạn không dễ dàng có những vật dụng trên, có thể bạn đang sống cùng gia đình hoặc đang ở trong một khu vực mà sở hữu các đồ chơi tình dục sẽ làm "lộ" bản thân bạn, hoặc có thể bạn là người chuyền giới và không tìm được giải pháp bảo vệ nào phù hợp với cơ thể mình và những hình thức quan hệ tình dục mà bạn đang có.

Bất kể tình huống của bạn là gì, cách tốt nhất là luôn dùng những vật dụng với mục đích của nó - vòng thắt dương vật tốt nhất là cái được tạo ra để thắt dương vật, và giải pháp bảo vệ tốt nhất là bao cao su thật và tấm che miệng. Mặc dù vậy, cũng có những vật dụng khác có thể an toàn khi sử dụng đúng cách.

Sản phẩm thay thế cho đồ chơi tình dục

Có nhiều lựa chọn cho việc tìm đồ chơi tình dục tại nhà. Bất kể là bạn đang tìm một chiếc dương vật giả, một chiếc vòng thắt dương vật, hay những vật dụng để cuộc chơi có cảm giác hơn, điều quan trọng là cần lưu ý những cách thức giảm tổn thương khi sử dụng các vật dụng khác với mục đích vốn có của nó.

Nếu bạn sử dụng những vật dụng trong gia đình để làm dương vật giả, hãy luôn bao nó lại bằng bao cao su để đề phòng nhiễm khuẩn. Tay cầm của lược và rau củ là một trong những vật dụng phổ biến nhất. Rau củ không hoàn toàn có bề mặt trơn láng, do đó chúng có thể tạo nên những vết rách nhỏ trên bao cao su, dẫn đến nhiễm tr��ng. Bất kể loại dương vật giả nào mà bạn đưa vào hậu môn đều phải có phần chuôi to hơn để tránh bị mắc kẹt bên trong.

Với những vật dụng có thể được dùng như máy rung, ví dụ như bàn chải đánh răng điện tử hoặc điện thoại di động, điều quan trọng là phải biết chúng có chống nước hay không. Luôn luôn dùng bao cao su với những vật dụng này và chỉ sử dụng để kích thích những khu vực bên ngoài cơ thể.

Vòng thắt dương vật có thể được tạo ra từ những vật dụng bạn đã có sẵn. Bạn có thể cắt chiếc vòng nhựa của chiếc bao cao su loại nhét trong (bao cao su dành cho nữ) để dùng như vòng thắt dương vật. Vòng thắt này chỉ nên được mang trong thời gian ngắn và cần ph���i được làm từ loại vật liệu dẻo để có thể dễ dàng tháo ra ngay cả khi bạn trong trạng thái cương cứng. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái hoặc thấy có các vết bầm, hãy tháo vòng thắt dương vật ra ngay lập tức. Nếu bạn không thể tháo nó ra, hãy gọi hỗ trợ y tế ngay lập tức.

Những vật dụng như gối hoặc vớ có thể được dùng như cốc thủ dâm, kẹp quần áo có thể được dùng như dụng cụ kẹp núm vú, và dây nịt, thìa trộn đồ ăn và muỗng gỗ có thể được dùng để tra tấn và cho những cuộc chơi cảm giác mạnh. Với tất cả những món đồ chơi thay thế này, hãy tỉnh táo trước những rủi ro có thể xảy ra và cẫn thận để phòng tránh.

Điều lưu ý lớn nhất khi sử dụng những vật dụng thay thế cho đồ chơi tình dục là không đưa những vật sắc bén hoặc đồ điện tử vào trong cơ thể, bao phủ tất cả các vật dụng này bằng bao cao su, và đừng dùng bất kì vật dụng nào có thể dễ gãy hoặc vỡ bên trong cơ thể.

Giải pháp thay thế cho gel bôi trơn

Gel bôi trơn là một phần rất quan trọng trong tình dục giúp tăng sự thoải mái và giảm nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn không có sẵn gel bôi trơn, cũng có những giải pháp thay thế khác. Nước bọt và những vật dụng hàng ngày khác có thể được dùng thay thế --- Trang Refinery29 có một danh sách chi tiết về những giải pháp thay thế cho gel bôi trơn tại đây.

Nếu bạn dùng bao cao su để phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục hoặc đề ngừa thai, loại gel bôi trơn thay thế của bạn không được chứa chất dầu. Dầu có thể làm mòn và rách bao cao su, khiến chúng không còn hiệu quả nữa.

Để biết thêm thông tin về gel bôi trơn và các loại gel thay thế, hãy tham khảo trang Center for Sexual Pleasure & Health Guide to Lube tại đây.

Những biện pháp bảo vệ thay thế

Việc tìm những biện pháp thay thế cho bao cao su và tấm che miệng thì rất khó. Có khá ít những giải pháp bảo vệ mà bạn có thể tự làm khi không có bao cao su và tấm che miệng

Những vật dụng như túi nhựa và miếng bao thực phẩm không nên được sử dụng làm bao cao su cho những hành vi quan hệ xâm nhập. Mục tiêu của bao cao su là giữ các dịch sinh dục bên trong. Tự làm bao cao su bằng cách quấn những vật dụng trên không phải là giải pháp hiệu quả để đề phòng các bệnh tình dục hoặc tránh thai.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bao cao su dạng quấn, găng tay không chứa latex, hoặc màng bao thực phẩm không dùng trong lò vi sóng, để sử dụng như tấm che miệng dùng để che phủ hậu môn hoặc âm đạo khi quan hệ bằng miệng. Lưu ý là sử dụng màng bọc thực phẩm nhựa sẽ có nguy cơ gây ngạt thở.

Với tất cả những giải pháp thay thế đó, những vật dụng này đều không được tạo ra với mục đích sử dụng như bao cao su và không nên lệ thuộc vào chúng để ngăn chặn sự lây nhiễm các bệnh tình dục hay tránh thai.

Nếu bạn có các câu hỏi nào về những giải pháp thay thế cho đồ chơi tình dục, gel bôi trơn hay các biện pháp bảo vệ, bạn có thể trao đổi với chuyên viên giáo dục sức khỏe của Planned Parenthood tại đây.