Nothing found
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Có những giải pháp tránh thai nào dành cho người chuyển giới ?

Việc có thai có thể được ngăn ngừa bằng nhiều cách bao gồm cả sử dụng bao cao su, uống thuốc ngừa thai, và các biện pháp tránh thai dài hạn khác. Với một số người chuyển giới, nghĩ về việc có thai có thể gợi nhớ về cơ thể của mình theo một cách không thoải mái cho lắm, nhưng điều quan trọng là phải ý thức được những lựa chọn mình đang có trong trường hợp có khả năng có thai.

Làm xét nghiệm thử thai, nói chuyện về vấn đề mang thai với bạn tình, hoặc bắt đầu quá trình kiểm soát sinh sản có thể rất khó khăn vì nhiều lí do. Nhưng việc đó có thể giúp bạn kiển soát sức khỏe tình dục của mình.

Nếu bạn đang sử dụng hormone, lệ thuộc vào testosterone hoặc estrogen để kiểm soát việc có thai có thể không hiệu quả. Nếu bạn lo lắng rằng liệu pháp kiểm soát sinh sản sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị hormone, hãy tham khảo danh sách Bedsider để biết những lựa chọn không dùng hormone. Trong trường hợp nghi ngờ, hãy trao đổi với đơn vị y tế để giúp chọn ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Để xem thêm những mẹo quan hệ an toàn, hãy tham khảo trang Safer Sex for Trans Bodies. (Đường dẫn đến trang thông tin bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha)